Sunday, 28/04/2024 - 22:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Kiều

Hưởng ứng tần lễ học tập suốt đời

Thực hiện Công văn số 378/PGD&ĐT ngày 24/9/2021 của Phòng GD&ĐT Khoái Châu về việc Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Trường THCS Bình Kiều báo cáo kết quả tổ chức, thực hiện các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 như sau:

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Thời gian thực hiện 7 giờ 15 phút ngày 04/10/2021 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Nhà trường đã tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của đơn vị, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, viber,…) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, khuyến khích việc chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời.

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (Sách, báo, bài giảng điện tử, …), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; giới thiệu các nội dung học tập , các bài học, học liệu phù hợp với người học qua các phần mềm trực tuyến như Google Meet, Zoom…; khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham ra diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học …, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

- Hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức.

- Hướng dẫn GV và học sinh, phụ huynh tham gia các diễn đàn, các cuộc thi trực tuyến về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu giúp học sinh, người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa, tạo điều kiện để các em tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh góp phần đảm bảo sức khỏe, tinh thần và thể chất trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT bị hạn chế do dịch Covid-19.

- Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội thảo của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc tại địa chỉ: https://uil.unesco.org.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy và học.

- Tăng cường các hoạt động khuyến đọc tại thư viện nhà trường, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ.

Trên đây là báo cáo Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của trường THCS Bình Kiều. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã tham gia và đóng góp vào việc xây dựng xã hội học tập, tự bản thân mỗi cá nhân phấn đấu học tập thường xuyên.

Nơi nhận:                                                                    HIỆU TRƯỞNG

Năm 2024 : 2.438

Hưởng ứng tần lễ học tập suốt đời